Hệ thống quản lý chất lượng BCC đạt chuẩn ISO 9001:2015 (chế phẩm sinh học xử lý môi trường, phụ gia, chất bổ sung dinh dưỡng cho thức ăn chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản)
Hệ thống quản lý chất lượng BCC được công nhận đạt chuẩn ISO 9001:2015 vào năm 2017. Đối với các sản phẩm: chế phẩm sinh học xử lý môi trường, phụ gia, chất bổ sung dinh dưỡng cho thức ăn chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản.
Nội dung
1. Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015 là gì?
ISO là viết tắt của International Organization for Standardization (Ủy ban Tiêu chuẩn hóa Quốc tế). ISO là một Tổ chức Phi chính phủ có nhiệm vụ xây dựng các Tiêu chuẩn áp dụng chung cho tất cả các nbước thành viên. Điều này hướng đến mục tiêu chung là tạo sự tương đồng về hệ thống tiêu chuẩn trên toàn thế giới.
Tiêu chuẩn ISO 9001 thuộc bộ tiêu chuẩn ISO 9000. Tiêu chuẩn này được ISO ban hành năm 1987 và trải quả 4 lần kiểm tra, hoàn thiện từ phiên bản ISO 9000 năm 1987. Bao gồm: ISO 9001:1994; ISO 9001:2001; ISÔ 9001:2008 và ISO 9001:2015. ISO 9001:2015 được xem là tiêu chuẩn hoàn thiện nhất của bộ tiêu chuẩn ISO 9000.
2. Hệ thống quản lý chất lượng BCC đạt chuẩn ISO 9001:2015
Tiêu chuẩn ISO 9001:2015 là phiên bản hoàn thiện nhất của bộ ISO 9000. Phiên bản này đưa đến các yêu cầu về việc xác định bối cảnh bên trong – bên ngoài; phân tích các rủi ro – nguy cơ; đưa ra các biện pháp phòng ngừa rủi ro/nguy cơ vào hoạch định hệ thống quản lý chất lượng.
Năm 2017, BCC đón nhận chứng nhận ISO 9001:2015 đối với dây chuyền sản xuất kinh doanh chế phẩm sinh học xử lý môi trường; Phụ gia, chất bổ sung dinh dưỡng cho thức ăn chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản. Đây là một bước tiến mới, đánh dấu cột mốc hệ thống quản lý chất lượng của BCC đạt chuẩn tiêu chuẩn quốc tế.
Chứng nhận Hệ thống quản lý chất lượng đạt chuẩn ISO 9001:2015
3. ISO 9001: Những tiêu chuẩn cần đáp ứng
ISO 9001 được hình thành từ những kinh nghiệm thiết lập và vận hành hệ thống quản lý chất lượng của các chuyên gia cùng các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực sản xuất trên toàn thế giới. Tiêu chuẩn ISO 9001 tập trung vào hệ thống quản lý giúp đảm bảo tính ổn định của chất lượng sản phẩm. Từ đó tiến tới việc nâng cao và cải tiến chất lượng sản phẩm/ dịch vụ.
Các yếu tố trong hệ thống quản lý chất lượng bao gồm: 4M – 1I – 1E.
- Material: Nguyên vật liệu.
- Man: Con người.
- Machine: Máy móc trang thiết bị phục vụ sản xuất, kinh doanh.
- Method: Công nghệ hoặc quy trình sản xuất.
- Enviromental: Môi trường cho vận hành sản xuất hoặc cung cấp dịch vụ.
- Information: Trao đổi và tiếp nhận các thông tin nội bộ cũng như bên ngoài.
4. Mục đích của chứng nhận ISO 9001
Chứng nhận ISO 9001 nhằm quy định rõ việc, rõ người và rõ cách làm. Các tổ chức cần chuẩn hóa các công đoạn để hình thành quy trình vận hành. Điều này nhằm đảm bảo toàn bộ vị trí trong tổ chức nắm bắt được các công việc cần triển khai.
Song song với đó, tổ chức cần có tập hợp các nhân sự chủ chốt của các bộ phận, tạo thành nhóm nhân sự nhằm triển khai và áp dụng ISO. Những nhân sự này cần biết – hiểu và nắm rõ những công việc, trách nhiệm và quyền hạn của từng người trong bộ phận mình. Từ đó, xây dựng một quy trình để vận hành bộ phận phụ trách.
Quy trình vận hành/ hướng dẫn cần đảm bảo tính cụ thể, chính xác, được chia nhỏ thành các bước giúp nhân sự dễ dàng thực hiện. Đồng thời, các quy trình này cần được kiểm soát đảm bảo thực hiện đúng và đủ.
Hệ thống quản lý chất lượng BCC đạt chuẩn ISO 9001:2015 là minh chứng rõ ràng cho chất lượng sản phẩm chế phẩm sinh học xử lý môi trường, phụ gia, chất bổ sung dinh dưỡng cho thức ăn chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản đạt chuẩn chất lượng quốc tế. Theo dõi BCC ngay để nhận những Tin Tức BCC mới nhất!