BCC là đơn vị duy nhất tại Việt Nam sản xuất Beta Glucan quy mô công nghiệp

BCC là đơn vị đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam sản xuất được Beta Glucan ở quy mô công nghiệp với chất lượng vượt trội

Beta Glucan được giới khoa học công nhận về tác dụng và cơ chế hoạt động. Tại các nước phát triển, Beta Glucan được nghiên cứu và ứng dụng rộng rãi. Tuy nhiên, tại Việt Nam, hoạt chất Beta Glucan vẫn chưa được chú ý và quan tâm đúng mức.

Hoạt chất tăng cường miễn dịch mạnh nhất trong tự nhiên

Beta glucan (hay β-Glucan) là hợp chất đường liên phân tử được tạo nên từ các đơn phân tử D-glucose gắn với nhau qua liên kết β-glycoside ở vị trí 1-3, 1-4 hay 1-6.
Các nhà nghiên cứu miễn dịch tại Đại học Louisville (Hoa Kỳ) đã phát hiện ra ảnh hưởng của β-Glucan trên các lớp cholesterol LDL, giúp làm lành vết thương, kháng khuẩn và ngăn chặn hình thành khối u.
β-Glucan còn có công dụng kích thích hệ miễn dịch tự nhiên, tăng cường sức khỏe hô hấp, giúp tăng cường hoạt động của các đại thực bào và kích thích tăng tiết nhiều cytokines (chất hoạt hóa tế bào) cũng như các kháng thể, nhằm tiêu diệt các mầm bệnh xâm nhập từ bên ngoài, giúp phòng các bệnh đường ruột, bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn, vi rút gây ra.
Hiện nay, beta glucan được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực phục vụ đời sống con người như Dược phẩm, TPBVSK, Thực phẩm, Đồ uống và Mỹ phẩm.

Cơ chế hoạt động của β – 1,3/1,6 – D-Glucan

beta glucan hỗ trợ điều trị ung thư

BCC – Đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT tại Việt Nam tách chiết thành công hoạt chất Beta Glucan trên quy mô công nghiệp

Bằng sự chủ động đầu tư nghiên cứu và thành quả từ Dự án Đẩy mạnh đổi mới sáng tạo của Bộ Khoa học và công nghệ (dự án First) với sự tài trợ của Ngân hàng Thế giới (World Bank), Công ty CP Công nghệ Hóa sinh Việt Nam (BCC) đã nghiên cứu tách chiết thành công Beta – 1,3/1,6 -D- Glucan từ nấm men (Saccharomyces cerevisiae) và trở thành đơn vị ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT sản xuất thành công hoạt chất β-Glucan tinh sạch 80% trên quy mô công nghiệp tại Việt Nam.
bcc nhận giải thưởng chất lươnggj quốc tế tại mỹ

BCC chiết xuất Beta glucan tinh sạch bằng công nghệ enzyme

bằng độc quyền giải pháp tách chiết beta glucan của bcc
Quy trình chiết xuất β-Glucan bằng công nghệ enzyme của BCC đã được chứng nhận sở hữu độc quyền “giải pháp hữu ích” bởi Cục sở hữu trí tuệ: Bộ Khoa học và Công nghệ năm 2021. Công nghệ tách chiết β-Glucan tinh sạch trở thành một trong hai Thế mạnh của BCC.

Tinh sạch cao 80 % Bảo toàn liên kết giá trị nhất
Sử dụng Enzyme để tách chiết Beta glucan tinh sạch cao, ít tạp chất từ vách tế bào nấm men (Saccharomyces cerevisiae) Beta glucan của BCC bảo toàn được liên kết Beta-(1,3/1,6)-D-glucan. Đây là cấu trúc thể hiện hoạt tính tăng cường miễn dịch mạnh nhất.
Đa dạng bào chế An toàn với môi trường
Beta glucan của BCC có hai dạng nguyên liệu là dạng bột (bột không tan, bột tan huyền phù, bột tan nano) và dạng dịch nên khả năng ứng dụng rất đa dạng. Sử dụng Enzyme sinh học giúp giảm thiểu các hoạt chất độc hại thải ra ngoài nên rất thân thiện với môi trường

quy trình tách chiết beta glucan

Quy trình tách chiết BETA GLUCAN

Beta- 1,3/1,6 – D-Glucan của BCC kích thước Nano – tan hoàn toàn

  • Nhờ ứng dụng công nghệ Enzyme, β-Glucan của BCC được phân cắt mạch đến độ có thể tan hoàn toàn trong nước ở nhiệt độ thường mà vẫn giữ nguyên hoạt tính,
  • Khả năng tan tốt trong môi trường dịch thể, kem dạng lỏng, kem dạng sệt giúp hoạt chất được hấp thu nhanh và phát huy tối đa vai trò kích thích miễn dịch, tăng cường đề kháng.
  • Khả năng ứng dụng đa dạng: Dược phẩm, Thực phẩm, Đồ uống và mỹ phẩm

Duy nhất Beta glucan của BCC có phổ giống với hoạt chất β-Glucan chuẩn được ghi trong bằng sáng chế của Mỹ năm 1996.
phổ beta glucan của bcc

Thử nghiệm tiền lầm sàng chứng minh hiệu quả của hoạt chất β-Glucan của BCC

Nghiên cứu tác dụng điều hòa miễn dịch của Beta glucan trên chuột nhắt trắng bị gây suy giảm miễn dịch. Sau 7 ngày sửa dụng β-Glucan 1,3/1,6 của BCC với liều 50mg/kg trên chuột nhắt trắng bị suy giảm miễn dịch bằng Cyclophosphamid liều 200mg/kg đã làm tăng gấp đôi nồng độ kháng thể globulin IgM (Trường Đại học Y Hà Nội).
beta glucan của bcc được kiểm nghiệm tiền lâm sàng

Thế mạnh của BCC
  • Catalogue vi sinh BCC