BCC được công nhận là Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ

BCC vinh dự đón nhận Chứng nhận Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ trên hành trình ứng dụng công nghệ sinh học phục vụ cộng đồng

Ngày 20/03/2023, BCC – Công ty Cổ phần Công nghệ Hóa sinh Việt Nam được chứng nhận là “Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ” từ Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ (thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ).

1. Chứng nhận Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ

Theo quy định của Việt Nam, cụ thể tại khoản 2 Điều 4 Nghị định 13/2019/NĐ-CP. Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ đồng thời là Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động khoa học và Công nghệ. Đây không chỉ là căn cứ thực hiện các chính sách ưu đãi hỗ trợ đối với doanh nghiệp Khoa học và công nghệ mà còn là căn cứ khẳng định Doanh nghiệp đủ điều kiện hoạt động trong lĩnh vực Khoa học và Công nghệ.

2. Điều kiện cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ

Theo Điều 6 Nghị định 13/2019/NĐ-CP quy định như sau:
1. Doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ khi đáp ứng các điều kiện sau:
a) Được thành lập và hoạt động theo Luật doanh nghiệp.
b) Có khả năng tạo ra hoặc ứng dụng kết quả khoa học và công nghệ được cơ quan có thẩm quyền đánh giá, thẩm định, công nhận theo quy định tại khoản 2 Điều 7 của Nghị định này.
c) Có doanh thu từ việc sản xuất, kinh doanh sản phẩm hình thành từ kết quả khoa học và công nghệ đạt tỷ lệ tối thiểu 30% trên tổng doanh thu.
2. Doanh nghiệp mới thành lập dưới 5 năm đáp ứng các điều kiện quy định tại điểm a và điểm b khoản 1 Điều này được chứng nhận là doanh nghiệp khoa học và công nghệ.

3. BCC được công nhận là một Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ

Để đạt được thành tựu này, BCC cần phải đáp ứng các tiêu chí khắt khe của Cục bao gồm nghiên cứu, thử nghiệm và ứng dụng các công trình nghiên cứu khoa học kĩ thuật cao trong lĩnh vực công nghệ sinh học, tạo ra các sản phẩm có giá trị cho cộng đồng và xã hội.
Danh mục sản phẩm hình thành từ kết quả khoa học & công nghệ của BCC bao gồm:

STT Tên kết quà khoa hoc và công nghệ Tên sản phẩm hình thành từ kết quả KH&CN
1. Nâng cấp và hoàn thiện cong nghệ sản xuất β-Glucan và probiotic – đa enzyme sử dụng trong nuôi tôm coong nghiệp thay thế kháng sinh và hóa chất diệt khuẩn độc hại (Giấy chứng nhận đăng ký kết quả thực hiện nhiệm vụ KH&CN sử dụng ngân sách nhà nước số 2020 – 04T-857/KQNC ngày 25/08/2020 của Cục Thông tin KH&CN Quốc gia). 08 sản phẩm (chi tiết tại phụ lục đính kèm theo Giấy chứng nhận này).
2. Quy trình tách chiêt β-Glucan từ thành tế bào nấm men bia (Giải pháp hữu ích số 2686 theo quyết định số 11586w/QĐ-SHTT ngày 15/07/2021 của Cục Sở hữu trí tuệ). 05 sản phẩm. (chi tiết tai phụ lục kèm theo Giấy chứng nhận này).

chứng nhận doanh nghiệp khoa học và công nghệ bcc

4. Ý nghĩa của việc BCC được công nhận là Doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ

Chứng nhận là một sự khẳng định chắc chắn về năng lực khoa học cả BCC. Không chỉ sở hữu công nghệ mạnh, hơn thế nữa, BCC sở hữu đội ngũ nhân sự là những chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực Công nghệ sinh học.
Chứng nhận này là động lực để BCC tiếp tục phát triển mạnh mẽ với sứ mệnhứng dụng công nghệ sinh học phục vụ cộng đồng. Trong tương lai gần, BCC sẽ tập trung nghiên cứu, cải tiến các dạng nguyên liệu Probiotics và Beta glucan. Lấy đó làm nền tảng, BCC sẽ tiếp tục giới thiệu các sản phẩm TPBVSK mới cho người tiêu dùng. Đặc biệt, BCC sẽ chú trọng hơn nữa tới các hoạt động đạo tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho nền công nghệ sinh học của Việt Nam.
BCC luôn tự hào là một doanh nghiệp Việt với sự nỗ lực, tinh thần và trí tuệ Việt, đã chứng minh khả năng sáng tạo và phát triển để tự tin bước vào thị trường toàn cầu.
Theo dõi ngay để cập nhật những Tin tức BCC mới nhất!

Đinh Giang

PR - Branding Excutive of BCC

5/5 - (3 bình chọn)

Bài viết liên quan

chi hội gdcsskcd bcc

Quyết định thành lập Chi hội GDCSSKCĐ BCC

Hội nghị Ban thường vụ Trung ương Hội GDCSSKCĐ Việt Nam đã tổ chức thành công tại Nhà máy BCC,...
thông báo lịch nghỉ tết nguyên đán 2024

THÔNG BÁO LỊCH NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN 2024

Kính gửi: Quý Đối tác, Khách hàng và toàn thể CBCNV của BCC – Công ty CP Công nghệ Hóa...
bcc kỷ niệm 23 năm thành lập

BCC kỷ niệm 23 năm thành lập – Hành trình vì Cộng đồng

Ngày 19/01/2024, BCC kỷ niệm 23 năm thành lập. Nhìn lại chặng đường dựng xây phát triển, ứng dụng công...